Sonde JJ niệu quản là gì ?

Đặt Sonde JJ niệu quản Boston Scientifix là một ống rỗng bằng nhựa dẻo được thiết kế đặc biệt để đặt vào niệu quản.

đặt sonde jj niệu quản
Nó còn bảo vệ niệu quản, giúp niệu quản lành vết thương ngay cả khi đã bị thương tổn

 

Đặt Sonde jj niệu quản là ống tự nhiên dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang. Chiều dài của các stent dùng cho bệnh nhân người lớn thay đổi từ 24 đến 30 cm. Có nhiều kiểu stent, và một số những khác biệt giữa chúng giúp các stent có thể đem lại những lợi ích khác nhau tùy theo từng tình huống lâm sàng.

Sản phẩm Sonde JJ đặt niệu quản Boston Scientific được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền bởi CTY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ NGUYỆT CÁT.

Mục Đích đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm?

đặt sonde jj niệu quản
Ống Sonde mềm dùng 1 năm

Có nhiều trường hợp cần phải đặt Sonde JJ niệu quản:

– Sonde JJ đặt niệu quản giúp nước tiểu có thể chảy từ thận xuống đến bàng quang ngay cả khi ống dẫn tiểu bị tắc nghẽn do bất kỳ nguyên nhân nào. Bằng cách này, thận tiếp tục hoạt động và không bị tổn thương do tắc nghẽn, đồng thời tránh những cơn đau quặn dữ dội khi thận không được dẫn lưu tốt. Nguy cơ nhiễm trùng cũng giảm đáng kể.

– Nó còn bảo vệ niệu quản, giúp niệu quản lành vết thương ngay cả khi đã bị thương tổn. Nếu không đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm khi niệu quản bị tổn thương vì một lý do nào đó, lúc vết thương lành, niệu quản có thể bị chít hẹp. Đặt stent đề phòng được điều này, giúp niệu quản phục hồi lại chức năng hoạt động bình thường về sau.

– Trong một số trường hợp, đặt Sonde JJ niệu quản vì nó có thể giúp niệu quản dãn rộng ra sau một thời gian. Việc này quan trọng khi cần đưa dụng cụ thông qua lòng niệu quản hoặc khi lấy sỏi. Điều này xảy ra điển hình khi những cố gắng đi ngược dòng lên niệu quản để lấy sỏi bị thất bại vì niệu quản quá hẹp. Đặt Sonde JJ ống mềm Boston giúp các tiếp cận vào niệu quản sau này dễ thành công hơn.

Đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm Boston giúp vượt qua được tắc nghẽn ở niệu quản:

Đặt Sonde JJ ống mềm khi có tắc nghẽn ở niệu quản hoặc thận. Các nguyên nhân điển hình gây tắc nghẽn là:

– Sỏi niệu quản: Sỏi thường được hình thành ở thận, sau đó di chuyển xuống niệu quản và gây tắc nghẽn. Nhiều sỏi có thể tự thoát ra ngoài theo đường tiểu, nhưng một số khác bị kẹt lại, gây ra tắc nghẽn cần được giải quyết. Khi tắc nghẽn đi kèm với biến chứng nhiễm trùng thì cần phải khẩn trương giải quyết

–  Đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm Boston sau phẫu thuật: Sau khi thực hiện phẫu thuật, stent thường được đặt để giảm thiểu phù nề ở niệu quản, dự phòng nguy cơ tắc nghẽn hoặc đau. Cũng thường đặt Sonde JJ sau khi tán sỏi ở thận hoặc niệu quản để giúp các sỏi vụn thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

– Chít hẹp: Chít hẹp có thể do sẹo gây hẹp và tắc nghẽn lòng niệu quản

– U bướu: Cả bướu lành lẫn u ác tính đều có thể gây tắc nghẽn lòng niệu quản, cần phải đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm để giải quyết tắc nghẽn ở thận.  Sonde được đặt để giúp cải thiện chức năng thận trước khi thực hiện các biện pháp điều trị khác như hóa trị hoặc phẫu thuật triệt để cắt bỏ khối u. Trong một số bệnh lý khác như bệnh Ormond (xơ cứng khoang sau phúc mạc), Sonde giúp dẫn lưu thận trong lúc điều trị nội khoa giảm bớt tình trạng sưng phù đã gây tắc nghẽn trước đó.

– Tổn thương niệu quản: Tổn thương có thể xảy ra khi nội soi niệu quản, đặc biệt trong những trường hợp điều trị sỏi hoặc thực hiện sinh thiết, khi phẫu thuật ở ruột, khi thực hiện các thủ thuật sản phụ khoa, hoặc khi có các tổn thương trực tiếp đến niệu quản do vết thương xuyên thấu. Các tình huống kể trên sẽ dẫn đến phù nề như một đáp ứng sau tổn thương, và hậu quả sẽ là tắc nghẽn. Nếu có vết rách rất nhỏ ở niệu quản,đặt Sonde JJ niệu quản ống mềm Boston có thể giúp lành vết thương chung quanh nó, dù rằng trong một số trường hợp vẫn phải cần đến mổ hở để sửa chữa lại.

đặt sonde jj niệu quản
Chiều dài của các stent dùng cho bệnh nhân người lớn thay đổi từ 24 đến 30 cm

Địa chỉ CTY cung cấp và phân phối và nhập khẩu chính hãng mẫu Sonde JJ đặt niệu quản ống mềm Boston Scientific:

Địa chỉ Công Ty Thiết Bị Y Tế Nguyệt Cát:

  • Số nhà 26 – Ngõ 35 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
  • 118/34a – Hòa Bình – Hòa Thạnh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm : Máy Trợ Thở Vent Med DS – 8

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948802788